ตัวเลือก
 • ตัวเลือก 01

  พากย์ไทย

  Doomovie

  เต็มเรื่อง

  ดูออนไลน์
 • ตัวเลือก 02

  พากย์ไทย

  Cdn-link

  เต็มเรื่อง

  ดูออนไลน์
Background

Khan Kluay (2006) ก้านกล้วย ภาค 1

img0
2006 เต็มเรื่อง 1h 19m 10

ก้านกล้วยวีรบุรุษผู้มี 4 ขา 2 งา และ 1 งวง ช้างศึกผู้สร้างเกียรติประวัติสูงสุดให้แก่ช้างไทย

ในฐานะช้างคู่พระบารมีแห่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นี่คือเรื่องราว การเติบโตของช้างน้อยเชือกหนึ่ง จากลูกช้างซุกซน ใช้ชีวิตอิสระอยู่ท่ามกลางป่าลึก แต่แล้ว...ด้วยความอยากรู้เรื่องของพ่อที่หายไป ได้นำเขาออกเดินทาง สู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่

ตลอดเส้นทางอันยาวไกล เขาได้เจอะเจอเหตุการณ์มากมาย ซึ่งให้บทเรียนใหม่ๆ แก่เขา ทำให้เขาค่อยๆ เติบโตขึ้น ทั้งร่างกายและจิตใจ ในที่สุด เขาก็เปลี่ยนจากลูกช้างตัวน้อยกลายเป็นช้างหนุ่มผู้กล้าแกร่ง เต็มไปด้วยพละกำลัง ในขณะที่จิตใจกลับอ่อนโยน

ทุกย่างก้าวของการเดินทาง ส่งให้เขาขึ้นสู่การเป็นช้างศึกเชือกสำคัญ ซึ่งประวัติศาสตร์ได้จารึกชื่อไว้ในฐานะผู้สร้างวีรกรรมบนสมรภูมิสงครามยุทธหัตถี เขาคือเหนึ่งในผู้ร่วมกอบกู้เอกราชให้แก่สยามประเทศในครั้งนั้น หลังชัยชนะอันยิ่งใหญ่ สมเด็จพระนเรศวร ได้พระราชทานนามใหม่ให้แก่เขาว่าเจ้าพระยาปราบหงสาวดี

ผู้ผลิต: Kompin Kemgumnird

ประเภท: ครอบครัว, ผจญ, หนังการ์ตูน, หนังชนโรง, หนังภาคต่อ, หนังไทย, แอนนิเมชั่น

นักแสดง: Boonchalid Chokdeephusit, Channarong Khuntee-tao, Jaroenporn Onlamai, Juree Ohsiri, Klot Atthaseri, Nanthana Bunlong, Nawarat Techarathanaprasert, Pongsuk Hiranprueck, Puri Hiranprueck, Rong Kaomulkadee, Sarawut Charoenlarp, Sumet Ong-ard

ดูตัวอย่าง
ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

หนังอื่นๆที่คุณอาจชอบ